CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT LIỆU XÂY DỰNG & TRANG TRÍ NỘI THẤT TP. HCM
UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - GIÁ CẢ
www.cmid.com.vn/1www.cmid.com.vn/2
 

Thị trường chứng khoán

Vn-Index lấy lại sức sống
Chấm dứt chuỗi giảm kéo dài 5 phiên, Vn-Index hôm nay nhanh chóng quay đầu với mức tăng 8,82 điểm (2,73%), đạt 331,62 điểm. Giao dịch sôi động, đẩy khối lượng tăng mạnh.

Chỉ số chứng khoán sàn TP HCM tạo ấn tượng mạnh mẽ đối với nhà đầu tư khi mới qua 30 phút dạo đầu đã lấy lại 13,95 điểm, tạo một khoảng cách khá an toàn với mốc 300. Các mã không kể lớn nhỏ hòa vào dòng chảy tăng giá, trong đó đa số tăng trần khiến bảng điện tử rực sắc xanh, ngoại trừ FPC và TAC. Giao dịch đợt 1 đạt 4,7 triệu chứng khoán, tương ứng 120,4 tỷ đồng.

Đáy của Vn-Index năm 2006 là 399 điểm, năm 2007 là 909 điểm, và hiện nay, liệu mức 322,8 của ngày hôm qua có phải là đáy năm 2008 không vẫn là một ẩn số. Ảnh: Đ.Q.

Không khí sôi động tiếp diễn trong đợt khớp liên tục khi các lệnh mua bán nhanh chóng được đưa vào, nâng dần khối lượng chuyển nhượng. Không còn thế trận độc diễn của bên bán ra như các phiên trước, lực gom hôm nay đã hồi phục trở lại, đủ sức hấp thụ số chứng khoán xả ra và giúp Vn-Index trụ vững bậc tăng điểm.

Trong điều kiện thị trường liên tục đi xuống dưới mức đáy cũ, nhiều nhà đầu tư thực hiện chiến lược mua dò đáy đã sẵn tay gom vào. Đáp ứng nhu cầu sở hữu hàng giá rẻ, bên bán cũng tăng cường xả ra, sau nhiều ngày ế ẩm. Diễn biến đó, khiến nhiều mã rớt giá, trong đó, có cả sự góp mặt của blue-chip HPG, ITA, kéo tốc độ tăng của Vn-Index hãm xuống, còn 331,46 điểm sau đợt 2. Đáng chú ý, dấu hiệu tăng mua khiến cho giao dịch thị trường nhộn nhịp, với 18,6 triệu cổ phiếu và chứng chỉ quỹ sang tay, tương đương tỷ đồng.

15 phút của đợt khớp lệnh cuối nhanh chóng qua đi, đánh dấu ngày vui trọn vẹn cho nhà đầu tư khi Vn-Index đã cộng thêm 8,82 điểm vào tổng quỹ. Có 20,6 triệu cổ phiếu và chứng chỉ quỹ khớp lệnh thành công, giao dịch thỏa thuận ghi nhận thêm gần 2,7 triệu chứng khoán trao tay, nâng tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường lên 23,3 triệu chứng khoán, mức cao nhất trong nửa tháng qua, với 707,3 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Thanh Kỳ, Tổng thư ký hiệp hội kinh doanh chứng khoán (VASB) cho rằng, Vn-Index thời gian qua đón những tín hiệu tích cực từ kinh tế vĩ mô, những gói giải pháp hỗ trợ thị trường tài chính của các quốc gia trên thế giới, báo cáo quý III của doanh nghiệp niêm yết hai sàn không quá xấu. Chính điều đó đặt kỳ vọng cho nhà đầu tư rằng, Vn-Index không thể chìm sâu hơn nữa, và họ đã quyết định mua vào, qua đó tăng tính thanh khoản cho thị trường. Theo ông, nếu lựa chọn danh mục cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt, mức giá lại đang rẻ, cơ hội sinh lời cho nhà đầu tư trong thời gian tới sẽ rất lớn.

Toàn thị trường có hơn 130 mã có sức bật về giá, DHG tăng mạnh đến 4,5 điểm, IMP, PVD, TCT, VNM, FPT tích lũy thêm 3.000-3.500 đồng một cổ phiếu. Xu hướng giảm giá rơi nhiều vào các mã vừa và nhỏ.

STB hôm nay tiếp tục dẫn đầu thị trường về khối lượng giao dịch, với gần 2,4 triệu cổ phiếu, kế đến là SSI (1,24 triệu cổ phiếu), DPM (1,22 triệu cổ phiếu), HPG (1,18 triệu cổ phiếu).

Cùng khởi sắc với sàn TP HCM, HaSTC-Index trên sàn Hà Nội cũng đảo chiều đi lên, tiến điểm 2,39 điểm (2,28%), chốt ở 107,44 điểm. Tổng khối lượng giao dịch toàn phiên đạt 10,7 triệu chứng khoán, trị giá 275,6 tỷ đồng.

Thông tin khác

Đối tác

Giá vàng

Cập nhật lúc
Loại
Mua
Bán
Nguồn SJC

Tỷ giá

Cập nhật lúc:
Loại NT
Mua
Bán
Nguồn Vietcombank